NHÀ Ở HÓC MÔN | KHÔNG GIAN THIÊN NHIÊN VÀ HỒ CÁ | HOÀN THÀNH 2020

17/10/2020 241 lượt xem

Nằm ở ngoại ô TP.HCM, ngôi nhà là nơi sinh hoạt, vui chơi của một gia đình ba thế hệ. Ngôi nhà được thiết kế nhằm thích ứng với khí hậu nhiệt đới, tăng sự kết nối giữa con người với nhau và với thiên nhiên thông qua không gian sống bằng các giải pháp kiến ​​trúc.

-----Sứ mệnh của Nhà Chất Lượng là Dựng xây nên những ngôi nhà và công trình vững bền, gia chủ hài lòng. Tôn chỉ của Nhà Chất Lượng là Uy tín- Đúng tiến độ- Chất lượng.----

 

 

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:

 -Diện tích: 1000 m²

 - Địa điểm: Hóc Môn, TP.HCM

- Năm: 2020

 

Các không gian riêng xung quanh có thể nhìn thấy và kết nối trực tiếp với không gian chung này. Với cách bài trí, mọi người có xu hướng tập trung ở gian giữa. 

 

Điều này khuyến khích các hoạt động chung và tăng tầm nhìn từ mọi vị trí trong nhà.

 

 

Không gian chung ở giữa nhà khuyến khích các hoạt động chung của cả gia đình. Đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động như góc uống trà của ông nội, bếp nấu ăn của bà nội và nơi vui chơi của trẻ nhỏ xung quanh sân.

Các khối nhà được ngăn cách tạo sự thông thoáng và cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên. Phòng riêng trong các khối hộp được ngăn cách với nhau tạo nhiều khoảng trống và đối lưu không khí đến mọi ngóc ngách trong nhà.  

Đồng thời, cách bố trí tường lệch tạo không gian sân chung lớn nhỏ đa dạng dưới mái dốc, không bị ngăn cách với sân vườn, ánh nắng và cây xanh 

Các phòng riêng này đều mở ra những khu vườn nhỏ phía sau tạo sự riêng tư và không gian sống chan hòa với thiên nhiên. 

Để có đủ số lượng phòng, KTS tạo ra các khối hộp hai tầng xuyên qua mái dốc. Điều này tạo cảm giác về thể tích giống như một ngôi nhà một tầng hài hòa với bối cảnh của những ngôi nhà thấp tầng xung quanh và đồng thời tạo ra một không gian thú vị trên mái nhà. 

Kiến trúc này được tạo ra từ sự tương phản giữa kiến ​​trúc khối hộp hiện đại và mái đá cổ. Là sự giao thoa giữa chất liệu thô ráp và sần sùi của mái nhà và độ nhẵn của các khối hộp. 

 

      

 

 

 

Tầng 72, Vinpearl Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh , Tp.HCM
Công ty TNHH Thiết Kế &  Xây Dựng Nhà Chất Lượng 

https://kientrucroman.com.vn/wp-content/uploads/icon-hinh-dau-mui-ten.gif

HOTLINE: 077 528 5985